Acetylated Distarch Adipate E1422 là loại tinh bột biến tính kép ( được biến tính 2 lần ) và cũng được chiết xuất từ tinh bột có nguồn gốc từ sắn, ngô, khoai tây.


Thông tin tinh bột biến tính Acetylated Distarch Adipate E1422
– Nguồn Gốc: Tinh Bột Khoai Mì
– Nơi Sản Xuất: Việt Nam
– Ký Hiệu Trên Sản Phẩm: Tinh bột biến tính hoặc E1422
– Sử dụng trong thực phẩm: Chất ổn định, Chất làm Dày
– Tên Quốc Tế: Acetylated Distarch Adipate E1422
– Tên gọi khác: Tinh Bột Biến Tính Kép E1422
– Quy Cách Đóng gói: 25kg/bao,
– Loại bao: PP/PE hoặc bao giấy

Đặc điểm tinh bột biến tính Acetylated Distarch Adipate E1422
Cấu tạo:
Acetylated Distarch Adipate E1422 là một loại tinh bột biến tính kép. Điều này có nghĩa rằng, để tạo ra tinh bột Acetylated Distarch Adipate E1422 chúng ta cần 2 phản ứng Ester hoá giữa tính bột và acetic anhydride, sau đó phản ứng với adipic anhydride tạo liên kết ngang bền vững trong điều kiện sản xuất lý tưởng.

Kết quả của phản ứng acetyl hóa là sự thay thế giữa nhóm hydroxyl và acetyl, còn ở phản ứng tiếp theo, adipic anhydride trở thành liên kết ngang liên kết hai chuỗi với nhau, chúng ta có thể hình dung như sau:

Tinh Bột (Starch ) – O – R – O – Tinh Bột (Starch )

Trong đó R = CO-(CH2)4-CO, và cấu trúc tinh bột được quy tuyến tính hoặc phân nhánh.

Cấu trúc phân tử tinh bột Acetylated distarch adipate E1422
Cấu trúc phân tử tinh bột Acetylated distarch adipate E1422
Đặc điểm:
Với sự cấu tạo trên, tinh bột biến tính E1422 mang những đặc tính của tinh bột Acetylated và tinh bột biến tính liên kết ngang như:

Có khả năng chịu được nhiệt độ cao, bền trong môi trường a-xít và khi bị lay động mạnh.
Hạn chế sự trương nở của các hạt tinh bột khi nấu lên,Tăng khả năng giữ nước, ngăn chặn hiện tượng rỉ nước,
Độ ổn định của bột nhão được cải thiện khi nấu lên, giúp bột nhão chịu được các chu kỳ trong quá trình đông đặc và làm tan.
Tăng thêm sức mạnh cho các loại bột mềm mà khi bột nhão được nấu lên sẽ sánh hơn.
Độ trong suốt cao, cải thiện độ sáng bóng của sản phẩm, Hạ thấp nhiệt độ đông keo của tinh bột.
Tăng độ nhớt cho tinh bột khi bị nấu chín, giúp bột mềm, bột nhão khi nấu sẽ sánh hơn, khả năng làm dày tốt.
Nhiệt độ hồ hóa thấp ( hạ thấp nhiệt độ đông keo của tinh bột, tăng độ đông đặc của sản phẩm.
Kháng axit, đường và muối tốt, Tương thích với các chất làm đặc khác.
Khả năng chịu nhiệt tuyệt vời và sản phẩm có khả năng chịu đựng khi bị cắt xén hoặc gia công cơ khí.
ỨNG DỤNG CỦA E1422 TRONG NGÀNH THỰC PHẨM
Tinh bột biến tính Acetylated Distarch Adipate E1422 không chứa gluten, nó được sử dụng làm chất ổn định, chất làm đặc, chất kết dính, chất nhũ hóa trong quá trình chế biến thực phẩm và mỹ phẩm.

Phụ gia thực phẩm E1422 được phổ biến rộng rãi ở Châu Á, EU và Bắc Mỹ. Dưới đây là những ứng dụng của E1422:

Ngành Tương Ớt, Tương Đen, Tương Cà, Các loại nước sốt,…và các loại trái cây cô đặc, mứt, mứt, thạch. Nó được sử dụng như chất làm đặc, làm dày giúp các loại sốt và tương trở nên sánh hơn, dẻo hơn. Ngoài ra, độ trong suốt của Acetylated Distarch Adipate tốt nên không làm mất đi màu tự nhiên trong các loại tương và sốt.
Ngành xúc xích, Chả viên, bò viên, các loại cá viên, thịt viên: được sử dụng là chất làm đặc, làm dày, chất ổn định giúp tăng độ giòn, dai cho sản phẩm ( thay thế hoàn toàn HÀN THE độc hại ). Và E1422 còn giúp các sản phẩm này giữ nguyên kích thước trong nhiệt độ cao, hạn chế rỉ nước trong quá trình làm đông
Trong Sản phẩm sữa lên men, sữa chua, váng sữa: Giúp sữa chua ổn định hơn trong quá trình đông lạnh, chống tách lớp, dẻo hơn và chậm tan hơn khi sử dụng.
Trong các sản phẩm hỗn hợp khô (cupcakes, bánh nướng xốp, bánh, bánh quy, và bánh pudding tự làm), mỳ gói, bánh pudding, các loại topping kem, kem đánh bông, sốt Mayonnaise,…
Ngoài những ứng dụng trong ngành thực phẩm, tinh bột biến tính Acetylated Distarch Adipate E1422 còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm ( làm vỏ thuốc, chất dày trong thuốc,… ) hoặc trong ngành mỹ phẩm.

Share